Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

UỐNG TRÀ CHO SỨC KHỎE



Uống trà một cách thường xuyên là một món quà tuyệt vời cho cơ thể. Có rất nhiều loại trà khác nhau, và có nhiều sự lựa chọn để có thể được hưởng lợi từ giá trị dinh dưỡng của nó. Tất cả các loại trà đều chứa các chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Trà có thể cải thiện đáng kể hoặc giải quyết nhiều vấn đề như:

– Loại bỏ các gốc tự do trong tế bào của cơ thể

– Cải thiện hệ thống miễn dịch

– Cứu trợ từ các vấn đề tiêu hóa

– Hỗ trợ các vấn đề về tim

– Giảm cholesterol

– Làm giảm nếp nhăn và tăng collagen trong da

– Loại bỏ mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến

– Giảm các triệu chứng hen suyễn

– Nâng cao chất lượng và thời gian của giấc ngủ

– Tăng cường trí nhớ và tập trung

– Hỗ trợ giảm cân

Thông tin về một số loại trà

1. Trà xanh
Lá trà xanh được hấp thay vì lên men như trà khác, điều này góp phần vào mức độ cao của chất chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và Hà Lan đã cho thấy kết quả tuyệt vời với ảnh hưởng của trà xanh đối với ung thư, phòng chống bệnh tim và giảm cân. Trà xanh đã được sử dụng thành công trong việc làm chậm và ngăn ngừa chứng mất trí.

 :

Thường xuyên uống trà xanh hằng ngày giúp hỗ trợ sức mạnh của xương do hàm lượng khoáng chất cao của nó. Các chuyên gia cho biết nên uống 3 chén trà xanh mỗi ngày để hưởng lợi ích cao nhất từ nó.

2. Trà trắng
Trà trắng có chất chống oxy hóa hơn bất kỳ các loại trà khác. Trà trắng giết chết virus và vi khuẩn, do đó, nó vô cùng hữu ích trong việc ngăn chặn cảm, cảm cúm, và vi rút và nhiễm trùng xâm nhập các cơ quan khác. Trà này chứa florua và cũng là hữu ích trong việc ngăn ngừa sâu răng. Trà trắng cũng được biết để ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và được khuyến khích uống hai ly trong bữa ăn.

3. Trà đen

Trà đen là một trong những loại trà phổ biến nhất. Nó giúp tiêu hóa, làm tăng hệ thống miễn dịch, và có một số lượng đáng kể của L- theanine giúp đỡ trong việc thư giãn và sự tập trung. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà đen có thể làm giảm đáng kể các loại ung thư khác nhau do hợp chất trong trà đen có khả năng giết chết tế bào ung thư trong khi các tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng. Trà đen có lượng caffeine thấp hơn cà phê, vừa đủ để kích thích lưu thông máu và sự tỉnh táo mà không gây ra các tác động thần kinh thất thường.

4. Trà cây xô thơm

Trà cây xô thơm đã được sử dụng cho nhiều lợi ích sức khỏe. Nó là vô cùng hữu ích làm dịu thần kinh và tăng tâm trạng tích cực và bộ nhớ. Nó rất có lợi tại dịu dạ dày khó chịu. Trà cây xô thơm đã được sử dụng bằng đường uống như một chất chống viêm, giúp giảm sốt, đau họng, lở miệng, sưng amidan. Trà cây xô thơm càng có tác dụng giảm mồ hôi, giảm nóng bừng trong thời kì tiền mãn kinh và đổ mồ hôi ban đêm.


EmoticonEmoticon