Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Tôm có lợi cho bệnh viêm khớp không?

Trong khi hải sản thường được xem như một loại thực phẩm lành mạnh tổng thể, cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá mòi và được biết tới như thuốc chống viêm với omega 3. Tuy nhiên động vật có vỏ như tôm, thường là không nằm trong danh sách. Ngoài việc là hàm lượng cholesterol cao, hải sản thực sự có thể mang về, hoặc làm trầm trọng thêm, một dạng viêm khớp được gọi là bệnh gút.


Tôm có lợi cho bệnh viêm khớp không

Triệu chứng chung của viêm khớp

Viêm khớp là tình trạng viêm khớp. Nó có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp và có thể là một thời gian ngắn hoặc dài hạn. Nó có thể rất đau đớn, với các triệu chứng như:

•Đau đớn

• Sưng

• Cứng khớp (đặc biệt là vào buổi sáng)

• Da bị đỏ da quanh khớp

• Nóng khớp

Bệnh Gout

Gout là hình thức phổ biến nhất của viêm khớp ở nam giới, ảnh hưởng đến khoảng 3,4 triệu người ở Hoa Kỳ một mình (New England Journal of Medicine, 2004). Nó xảy ra khi axit uric tích tụ trong máu. tinh thể acid uric hình thành, dẫn đến tình trạng viêm khớp. Nó có thể là mãn tính, với nhiều bùng phát theo thời gian ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp, hoặc cấp tính, thường ảnh hưởng đến một phần.

Các triệu chứng của bệnh gút bao gồm:

• Đau đột ngột mà thường phát triển vào ban đêm và có thể cảm thấy đau nhói hoặc nghiền

• Đỏ, khớp nóng

• Thỉnh thoảng bị sốt

Các cuộc tấn công có thể giảm dần sau một vài ngày, nhưng các cơ hội có một khoảng 50 phần trăm. Một số người có thể phát triển bệnh gút mãn tính, mà có thể dẫn đến độ cứng và phạm vi của chuyển động giảm. Bạn có thể đọc thêm về hậu quả của bệnh thoái hóa khớp.

Một số điều kiện mà có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút bao gồm:

•Bệnh tiểu đường

• Béo phì

•Bệnh thận

• Thiếu máu hồng cầu hình liềm (và các loại khác của bệnh thiếu máu)

• Bệnh bạch cầu và ung thư máu khác

Thức ăn giàu protein cũng đã được liên kết với một nguy cơ cao mắc bệnh gút. Những người có bệnh gút thường được khuyên nên tránh các loại thực phẩm giàu purine, chẳng hạn như:

•Thịt

•Hải sản

• Rau purine giàu như đậu Hà Lan, đậu, đậu lăng, rau bina, nấm, và súp lơ

• Protein động vật

Nghiên cứu lâm sàng

Một nghiên cứu năm 2004 nhìn vào lượng thịt, hải sản, sữa và liên quan đến nguy cơ bị bệnh gút. Trong một thời gian nghiên cứu kéo dài 12 năm, các nhà nghiên cứu theo dõi 47.150 nam giới từ Health Professionals Follow-Up nghiên cứu không có tiền sử bệnh gút và ghi nhận trường hợp mắc mới, sử dụng một bảng câu hỏi để xác định xem dự án đã gặp American College of Rheumatology tiêu chí khảo sát cho bệnh gút.

Chế độ ăn uống được đánh giá mỗi bốn năm qua một câu hỏi thực phẩm-tần số. Trong nghiên cứu này, 730 trường hợp mới được xác nhận. đợt tuyển sinh cao hơn thịt và hải sản có liên quan với tăng nguy cơ, trong khi đợt tuyển sinh cao hơn sữa được gắn với giảm nguy cơ phát triển bệnh gút.

Hạn chế ăn tôm


Bạn không cần phải thề tắt tôm hoặc sò ốc hoàn toàn, nhưng giữ lượng vừa phải trong bối cảnh của một chế độ ăn uống cân bằng mà còn bao gồm sữa có thể có lợi. Và tiếp tục ăn rau của bạn. Luôn luôn nhớ kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống hay lối sống.


EmoticonEmoticon