Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Mẹ bầu nên sử dụng mật ong



Sử dụng mật ong đúng cách đối với mẹ bầu sẽ có khá nhiều tác dụng đến không ngờ trong thời gian thai kỳ này. Mật ong không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn chữa được nhiều những chứng bệnh có trong thời gian mang bầu của các bà mẹ.

Một số tác dụng của mật ong với mẹ bầu
– Chữa cảm lạnh: Vào thời gian thai kỳ mẹ bầu rất dễ gặp phải bệnh cảm lạnh. Chính vì thế nếu chăm chỉ sử dụng mật ong cùng với chút nước ấm có thể ngăn ngừa và phòng tránh chứng cảm lạnh của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai này.

 :

– Giảm ợ nóng, tức ngực: Khi bạn sử dụng mật ong nguyên chất 100% hoặc mật ong được trộn với sữa (một lượng nhỏ) có thể giúp cho mẹ bầu vượt qua cơn ợ nóng, ợ chua. Hay những cơn đau tức ngực dồn ở cổ. Khi đó bạn hãy sử dụng mật ong nguyên chất là tốt nhất để giảm thiểu việc này.

Tránh nghén: Có những mẹ bầu phải trải qua cơn nghén khủng khiếp, hoặc cũng có những người nghén ở mức vừa phải. Nếu bạn cần vượt qua cơn nghén một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến thai nhi thì hãy nhâm nhi chút mật ong, vào buổi sáng sớm mẹ bầu nên để tâm hồn ở trạng thái thoải mái nhất và kết hợp với việc nhâm nhi chút mật ong, chắc chắn bạn sẽ qua khỏi cơn nghén dễ dàng hơn.

Tốt cho sức khỏe và tăng cường sức đề kháng: Mật ong sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin hữu ích, các khoáng chất trong mật ong làm giúp tăng cường sinh lực, giảm thiểu bệnh tật đến mức tối đa. Giản nguy cơ mắc các bệnh ở trong dịp chuyển mùa, giúp mẹ bầu sát trùng họng…

Lợi cho đường tiêu hóa: Thời gian thai kỳ các bà mẹ rất hay bị táo bón, vậy nên hãy thường xuyên sử dụng mật ong để ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa bởi mật ong có khả năng diệt vi khuẩn ở đường tiêu hóa.

Mẹo nhận biết mật ong nguyên chất

 :

Để nhận biết mật ong nguyên chất hay không phải dựa vào sự kiểm chứng mới có thể biết được, chính vì thế bạn hãy xem những cách sau để đảm bảo mật chuẩn.

Nhìn vào chai mật: Nếu mật có 2 màu ở chai, nửa trên màu khác, nửa dưới màu khác thì chắc chắn mật đó đã bị pha trộn với đường hoặc loại mật khác. Mật phải đồng màu mới là chuẩn.

Sử dụng giấy: Lấy một miếng giấy khô, có thể lấy giấy lau miệng hàng ngày để kiểm chứng mật bằng cách nhỏ giọt mật lên giấy, nếu mật không lăn tròn mà bị tan ra thì mật ong đó không phải mật ong chuẩn.

– Nhỏ mật vào cốc nước: Lấy một cốc nước sau đó nhỏ giọt mật ong vào cốc nước đó. Nếu như mật rơi xuống mà không tan ra nghĩa là mật chuẩn. Còn nếu mật rơi xuống mà bị tan ra thì mật đó không phải là mật nguyên chất.



Thử vị mật ong: Nếu là mật ong nguyên chất không bị pha tạp thì khi thưởng thức sẽ có vị đậm, mùi thơm cũng đậm và nuốt vào trong cuống họ sẽ có cảm giác bị ngọt gắt nhưng không ngấy. Còn đối với mật pha sẽ có vị nhạt hơn, mùi thơm đều hơn, khi nuốt vào sẽ có cảm giác như bị vướng vào cổ.


EmoticonEmoticon