Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Ăn Sô-cô-la có tốt không, hay nó chỉ gây béo phì?


Ăn Sô-cô-la có tốt không, hay nó chỉ gây béo phì? Ăn Sô-cô-la, đặc biệt là Sô-cô-la đen, có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tim, và cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, những lợi ích này phụ thuộc vào loại sô cô la mà bạn chọn. Ăn sô cô la có thể có một số nhược điểm, trong đó có nguy cơ bạn có thể tăng cân nếu bạn ăn quá nhiều Sô-cô-la.


Giá trị dinh dưỡng

Một ounce sô-cô-la thường chứa khoảng 8,5 g chất béo và 150 calo. Sô-cô-la sữa và sô cô la trắng có lượng calo cao bên trong do thêm đường sử dụng để làm những sô-cô-la, so với sô-cô-la đen, trong đó có nội dung ca cao cao nhất. Hơn nữa nó còn có Công dụng tuyệt vời của Sô-cô-la trong điều trịthoái hóa khớp đấy nhé.

Flavonoids

Sôcôla đen cao flavonoid, các chất chống oxy hóa cung cấp các hiệu ứng có lợi của sô cô la, hơn Sô-cô-la sữa. sôcôla trắng không chứa chất flavonoid. Vì vậy, khi nói đến việc các tốt nhất của sô cô la bên cạnh hương vị, càng sẫm càng tốt.

Tinh khiết

Sô cô la với rất nhiều pha thêm đường, chẳng hạn như thanh kẹo đầy caramel hoặc kẹo hạnh phúc hoặc tráng bằng kẹo, có nhiều calo và sức khỏe ít hơn và lợi ích dinh dưỡng hơn so với sô cô la đồng bằng. Stick với sôcôla đen đơn giản với một hàm lượng cacao cao - 60 đến 70 phần trăm - cho hầu hết các lợi ích với lượng calo ít nhất.

Điều độ là chìa khóa


Nếu bạn muốn để có được những lợi ích sức khỏe tim mạch của sô cô la mà không tăng cân, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ sô cô la. Một nghiên cứu cho thấy những lợi ích của sô cô la được sử dụng chỉ 30 g chocolate đen mỗi ngày, đó là khoảng kích thước của một nụ hôn sô cô la, theo Đại học bang Colorado mở rộng.


EmoticonEmoticon