Ăn Sô-cô-la có tốt không, hay nó chỉ gây béo phì? Ăn
Sô-cô-la, đặc biệt là Sô-cô-la đen, có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao,
cholesterol cao và bệnh tim, và cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.
Tuy nhiên, những lợi ích này phụ thuộc vào loại sô cô la mà bạn chọn. Ăn sô cô
la có thể có một số nhược điểm, trong đó có nguy cơ bạn có thể tăng cân nếu bạn
ăn quá nhiều Sô-cô-la.
Giá trị dinh dưỡng
Một ounce sô-cô-la thường chứa khoảng 8,5 g chất béo và 150
calo. Sô-cô-la sữa và sô cô la trắng có lượng calo cao bên trong do thêm đường
sử dụng để làm những sô-cô-la, so với sô-cô-la đen, trong đó có nội dung ca cao
cao nhất. Hơn nữa nó còn có Công dụng tuyệt vời của Sô-cô-la trong điều trịthoái hóa khớp đấy nhé.
Flavonoids
Sôcôla đen cao flavonoid, các chất chống oxy hóa cung cấp
các hiệu ứng có lợi của sô cô la, hơn Sô-cô-la sữa. sôcôla trắng không chứa chất
flavonoid. Vì vậy, khi nói đến việc các tốt nhất của sô cô la bên cạnh hương vị,
càng sẫm càng tốt.
Tinh khiết
Sô cô la với rất nhiều pha thêm đường, chẳng hạn như thanh kẹo
đầy caramel hoặc kẹo hạnh phúc hoặc tráng bằng kẹo, có nhiều calo và sức khỏe
ít hơn và lợi ích dinh dưỡng hơn so với sô cô la đồng bằng. Stick với sôcôla
đen đơn giản với một hàm lượng cacao cao - 60 đến 70 phần trăm - cho hầu hết
các lợi ích với lượng calo ít nhất.
Điều độ là chìa khóa
Nếu bạn muốn để có được những lợi ích sức khỏe tim mạch của
sô cô la mà không tăng cân, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ sô cô la. Một nghiên cứu
cho thấy những lợi ích của sô cô la được sử dụng chỉ 30 g chocolate đen mỗi
ngày, đó là khoảng kích thước của một nụ hôn sô cô la, theo Đại học bang
Colorado mở rộng.
EmoticonEmoticon