Rau cải bó xôi là một loại rau phổ biến trong bữa ăn của
nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết đến những giá trị dinh dưỡng của
chúng.
Giá trị dinh dưỡng của cải bó xôi là rất
rất cao, trong đó chứa rất nhiều chất caroten, đồng thời cũng là nguồn gốc sản
sinh ra các nguyên tố sắt, kali, magie.
Cải bó xôi rất giàu hàm lượng sắt,
protein, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K, là loại thực phẩm
được tôn sùng nhất trong những sản phẩm giúp bạn giữ gìn sắc đẹp.
Thường xuyên ăn cải bó xôi sẽ làm cho
làn da của bạn trắng trẻo, sắc mặt hồng hào, khí huyết tràn đầy.
Đông y cho rằng cải bó xôi có vị ngọt
mát, có tác dụng bổ máu, cầm máu... vì thế mà có tác dụng chữa táo bón, làm cho
sắc mặt hồng hào.
Cải bó xôi còn chứa hàm lượng men, vì
vậy ăn cải bó xôi sẽ giúp bạn kích thích việc tiêu hoá của dạ dày, đường ruột
vì vậy mà có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, nhuận tràng, có lợi cho đại tiện, tránh
được việc khi đại tiện hấp thụ chất độc đi vào máu làm ảnh hưởng đến sắc mặt.
EmoticonEmoticon